Tại sao lại nên thi công sơn nền bê tông nhà xưởng bằng sơn epoxy?

Rate this post

Cùng với quá trình hồi phục và phát triển của nền kinh tế nước ta cùng cơ chế chính sách khuyến khích và thu hút đầu tư. Nước ta đang là môi trường hợp tác, đầu tư và phát triển lâu dài của các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia trên thế giới, với các nhà máy, nhà xưởng sản xuất trong các  khu công nghiệp của các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài ngày càng nhiều đã mở ra cơ hội hợp tác và phát triển cho các doanh nghiệp với mong muốn vươn ra thị trường thế giới. Giờ đây công đoạn thi công sơn nền bê tông nhà xưởng sản xuất bằng sơn epoxy đã trở lên rất quen thuộc đối với các doanh nghiệp sản xuất.

 

1. Vậy tại sao lại nên thi công sơn nền bê tông nhà xưởng bằng sơn epoxy?

 • Trước đây, nền bê tông nhà xưởng sản xuất chỉ cần đổ một lớp bê tông là có thể chuyển sang công đoạn lắp đặt máy và đi vào sản xuất được ngay do ngày ấy nền kinh tế nước ta còn nhiều khó khăn, hàng hóa sản xuất ra chủ yếu đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước. Ngày nay với xu hướng toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ cùng  nền kinh tế thị trường thì khoảng cách về địa lý đã được xóa bỏ. Các tiêu chuẩn iso, tiêu chuẩn Châu Âu, tiêu chuẩn quốc tế về nhà xưởng sản xuất, môi trường lao động… Đã đi sâu vào từng doanh nghiệp, để đáp ứng và đạt được các tiêu chuẩn trên thì việc thi công sơn epoxy cho nền sàn nhà xưởng chính là điều kiện tiên quyết cần phải có.
 • Nền nhà xưởng sản xuất sau một thời gian sử dụng dưới tác động của ngoại lực trong quá trình sản xuất, môi trường hóa chất ăn mòn sẽ gây mài mòn, hư hại cho nền nhà xưởng sản xuất, phát sinh bụi trong quá trình lao động sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, môi trường làm việc và sức khỏe của người lao động, việc khắc phục sẽ rất khó khăn, tốn kém lại khó có thể khả thi do liên quan đến đơn hàng và tiến độ sản xuất. Phương án tốt nhất cho các doanh doanh nghiệp sản xuất là tiến hành thi công sơn nền bê tông nhà xưởng sản xuất bằng một lớp sơn epoxy.
 • Ngoài ra việc thi công sơn epoxy cho sàn bê tông nhà xưởng còn là lời khẳng định của doanh nghiệp trước đối tác, khách hàng của mình về chất lượng sản phẩm độ an toàn, tính chuyên nghiệp, môi trường lao động, sản xuất của doanh nghiệp mình.

 

Thi công sơn nền bê tông nhà xưởng đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

2. Vậy thi công sơn nền bê tông nhà xưởng đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

     Để trả lời câu hỏi này chúng ta cùng xem những lợi ích to lớn của việc thi công sơn nền bê tông nhà xưởng bằng sơn epoxy.

 • Tạo một lớp epoxy liền mạch trên toàn bộ bề mặt sàn nhà xưởng, che lấp khuyết tật cho sàn và đặc biệt không phát sinh bụi trong suốt quá trình sản xuất.
 • Bảo vệ nền bê tông nhà xưởng sản xuất: Nền nhà xưởng sau khi thi công sơn epoxy, sơn lót sẽ tạo một lớp sơn thẩm thấu sâu xuống nền bê tông nhà xưởng giúp tăng cứng cho nền, lớp sơn phủ epoxy sẽ bảo vệ và ngăn cách nền nhà xưởng với các yếu tố xâm hại từ bên ngoài như hóa chất, ngoại lực tác động.
 • Cho khả năng chống chịu lực tốt, độ kháng mài mòn, ma sát cao: Cho phép xe nâng hàng hóa di chuyển trên bề mặt sau khi đã thi công sơn epoxy.
 • Cho khả năng chống thấm nước, không thấm dầu, chịu được môi trường hóa chất ngăn ngừa không cho các hóa chất này thẩm thấu, gây hại và ăn mòn làm hư hại nền nhà xưởng.
 • Sơn epoxy cho khả năng kháng khuẩn, chống nấm mốc thuận tiện cho việc bảo quản và lưu kho. Đây là ưu điểm của sản phẩm epoxy so với dòng sản phẩm khác.
 • Tiết kiệm chi phí: Chi phí cho việc thi công sơn epoxy thấp, việc thi công sơn nền bê tông nhà xưởng còn giúp tăng độ phản chiếu ánh sáng, từ đó tiết kiệm chi phí chiếu sáng cho doanh nghiệp.
 • Tính thẩm mỹ cao: Cho bề mặt bằng phẳng, liền mạch, sáng bóng.
 • Chống bụi bẩn, dễ lau chùi, phương pháp thi công đơn giản, thời gian thi công ngắn.