Thi Công Bê Tông Nhựa Nóng Thị Xã Bến Cát – Trường An Pacific Báo Giá Nhanh

Rate this post

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị thi công bê tông nhựa nóng Thị xã Bến Cát xuất hiện và được quảng cáo rầm rộ nhằm đón đầu nhu cầu nâng cấp & cải thiện chất lượng cơ sở hạ tầng tăng cao. Điều này giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn nhưng bên cạnh đó cũng có không ít sự hoang mang “đâu mới là địa chỉ uy tín?”. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ này nhé!

Dịch vụ thi công bê tông nhựa nóng Thị xã Bến Cát - Trường An Pacific
Dịch vụ thi công bê tông nhựa nóng Thị xã Bến Cát – Trường An Pacific

Điều kiện phù hợp để thi công bê tông nhựa nóng

Có nhiều người chưa biết việc thi công bê tông nhựa nóng phải đảm bảo điều kiện như thế nào hợp lý? Theo kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, Trường An Pacific chia sẻ:

– Trước khi tiến hành rải thảm bê tông nhựa nóng, những người thợ phải vệ sinh sạch sẽ vị trí thi công. Điều này không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ mà còn duy trì độ bền cũng như tuổi thọ của công trình.

– Khi tiến hành rải thảm bê tông nhựa nóng, nhà thầu cần phải tiến hành trong điều kiện thời khô ráo, tốt nhất là nắng. Chính vì vậy, hầu hết các nhà thầu đều lựa chọn phương án thi công đường nhựa vào mùa hè, rất hiếm khi làm vào mùa đông. Nếu theo kế hoạch của dự án phải thi công vào mùa đông thì nhà thầu cần đảm bảo những quy trình kỹ thuật khắt khe hơn & phải chuẩn bị nhiều phương án đề phòng, đặc biệt là trường hợp ngập nước.

Điều kiện phù hợp để thi công bê tông nhựa nóng
Điều kiện phù hợp để thi công bê tông nhựa nóng

Quy trình thi công bê tông nhựa nóng Thị xã Bến Cát hoàn chỉnh

Quý khách có thể tham khảo tổng quan 7 bước thi công rải thảm bê tông nhựa nóng để dễ dàng kiểm soát các giai đoạn công việc của nhà thầu và chủ động hơn nhé.

Bước 1: Xử lý hiện trạng mặt đường

Đầu tiên, trước khi bắt đầu quá trình thi công cần phải xử lý bề mặt hiện có, dù đó là nhựa đường, đá lát hay bê tông. Việc phá dỡ & di dời sẽ được hoàn thành bằng những thiết bị, máy móc hạng nặng, gồm có: Xe nâng lớn và xe nâng nhỏ (nếu cần thiết), xe ben lớn, xe xúc lật phía trước,…. Để đảm bảo công trình trải thảm chất lượng và nhanh chóng, việc dọn dẹp sạch sẽ mặt đường cũ rất quan trọng.

Bước 2: Phân loại & độ dốc

Tiếp theo, các kỹ sư cần phải phân loại & tính toán độ dốc phù hợp với thiết kế và đảm bảo quy hoạch công trình.

– Với một phiến đá sạch cùng công nghệ hiện đại, các chuyên gia nhựa đường sẽ chuẩn bị bề mặt thoát nước thích hợp một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

– Sử dụng những phương tiện di chuyển có hướng dẫn bằng laser và máy phân loại động cơ tự động hóa, những kỹ sẽ phân loại bề mặt trải thảm nhựa nóng nhằm đảm bảo kỹ thuật cũng như độ dày của mặt đường.

– Thoát nước thích hợp là yếu tố rất quan trọng đối với mặt đường nhựa và nhựa đường. Vì nước là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều hư hỏng (ổ gà, lô nhôm, vết nứt,…).

Quy trình thi công bê tông nhựa nóng Thị xã Bến Cát hoàn chỉnh
Quy trình thi công bê tông nhựa nóng Thị xã Bến Cát hoàn chỉnh

Bước 3: Chuẩn bị cho việc thi công lớp nền phụ

Lớp nền phụ hay còn gọi là đế phụ – đây là phần quan trọng nhất của bề mặt đường là lớp nền phụ, có tác dụng cung cấp một bề mặt ổn định nhất để hỗ trợ cho mặt đường mới.

Trong quá trình thi công, độ dày của đế phụ, độ ổn định của nền cũng như độ đầm nén là những bước không thể thiếu . Nếu lớp nền phụ không được nén chặt với một lực thích hợp thì bề mặt nhựa đường sẽ không có độ bền cao, đảm bảo sử dụng trong nhiều năm.

Bước 4: Kiểm tra lại sự chắc chắn của lớp nền

Sau khi cấp phối và nén chặt lớp nền phụ hoàn toàn, những người thợ sẽ đến bước cuộn bằng chứng nhằm đảm bảo bề mặt bên dưới được chắc chắn và hỗ trợ tốt cho lớp nhựa đường mới.

Bước 5: Trải thảm bê tông nhựa nóng

Sau khi đã đặt đế phụ và sửa chữa bất kỳ khu vực mềm nào được xác định, thì sẽ đến công đoạn thêm chất kết dính & rải thảm bê tông nhựa nóng.

Khi tiến hành rải thảm bê tông nhựa thủ công ở chỗ hẹp, ngóc ngách nhà thầu cần tuân thủ các quy định sau:

– Thứ nhất, yêu cầu đội ngũ công nhân dùng xẻng để xúc hỗn hợp đổ thấp tay. Tuyệt đối không được đứng từ xa hắt đến nhằm hạn chế tình trạng hỗn hợp không bị phân tầng.

– Thứ 2, yêu cầu đội ngũ công nhân tham gia công phải dùng cào sắt & bàn để trang trải đều tạo thành lớp bằng phẳng và đạt dốc ngang yêu cầu với bề dày khoảng 1,35 – 1,45 so với bề dày thiết kế.

Bước 6: Cài đặt kết cấu bề mặt nhựa đường mới

Khi phần kết cấu hỗ trợ cho bề mặt nhựa đường được lắp đặt thì lớp trên cùng của phần nhựa đường mới sẽ được rải thêm để mang lại sự sạch sẽ và êm ái cho công trình.

Nhựa đường bề mặt được tạo ra từ hỗn hợp cốt liệu nhỏ, cát & dầu. Sự kết hợp này tạo ra nhựa đường có đen tuyền và khi được lắp đặt thích hợp, sẽ tăng tính thẩm mỹ và sự thuận tiện khi sử dụng.

Bước 7: Lu lèn lớp bê tông nhựa nóng

Sau khi bê tông nhựa và các mối nối, toàn bộ bề mặt sẽ được làm phẳng và đầm chặt. Sử dụng xe lu để làm phẳng và đầm chặt, mặt đường bê tông nhựa nóng sẽ được lù lèn & láng phẳng. Bước này nhằm đảm bảo loại bỏ các vết lồi lõm nhỏ của đá hay cốt liệu chọc qua bề mặt nhẵn mới.

Trường An Pacific – Đơn vị thi công bê tông nhựa nóng Thị xã Bến Cát uy tín

Trường An Pacific được biết đến là công ty thiết kế & xây dựng uy tín hàng đầu các tỉnh miền Nam. Trường An cam kết mang đến cho quý khách những trải nghiệm dịch vụ chất lượng và chuyên nghiệp với giá cả phải chăng.

Hoạt động với mục tiêu “Đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu”, đơn vị này luôn chú trọng đào tạo hệ thống kỹ sư và đội ngũ nhân sự giỏi chuyên môn, luôn làm việc hết mình. Ngoài ra, trang thiết bị & máy móc được đầu tư hiện đại, không ngừng cập nhật những công nghệ tân tiến nhất.

Trường An-đơn vị thi công bê tông nhựa nóng uy tín số 1 tại miền Nam
Trường An-đơn vị thi công bê tông nhựa nóng uy tín số 1 tại miền Nam

Bài viết chia sẻ những thông tin hữu ích về dịch vụ thi công bê tông nhựa nóng Thị xã Bến Cát, hy vọng có thể giúp khách hàng có những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất với Trường An Pacific. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng gọi số hotline: để được tư vấn chi tiết và kịp thời nhé!