Thi công bê tông nhựa nóng Quận Ô Môn – Trường An Pacific

Rate this post

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thi công bê tông nhựa nóng Quận Ô Môn có xu hướng tăng cao. Đây là một trong những phương án xây dựng mang lại nhiều lợi ích thiết thực nên được ứng dụng ở đa dạng các loại công trình, từ cầu đường, kho xưởng,…. Để tìm hiểu chi tiết về dịch vụ này, các bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Thi công bê tông nhựa nóng Quận Ô Môn - Trường An Pacific

Quy trình các bước thi công bê tông nhựa nóng Quận Ô Môn

Việc lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp & uy tín rất quan trọng, điều này quyết định trực tiếp đến tuổi thọ cũng như chất lượng của công trình.

Và quy trình thi công cũng là một trong những yếu tố giúp bạn “nhận diện” đơn vị hoạt động tốt, dưới đây là 03 giai đoạn chính được Trường An Pacific chú trọng:

Giải phóng mặt bằng – Chuẩn bị địa hình thi công

– Xử lý bề mặt: Cán phẳng lớp nền đường, đồng thời cấp phối đá dăm với những loại đá 0 – 4mm.

– Xác định, đánh dấu vị trí, sau đó đo đạc những thông số quan trọng và lấy dấu cố định bằng thước dây, máy kẻ chỉ đường & dây đánh dấu.

– Vệ sinh sạch sẽ tạp chất (bụi bẩn, dầu mỡ) bám ở mặt đường trước khi thi công bằng chổi quét & máy đánh đường.

Giải phóng mặt bằng – Chuẩn bị địa hình thi công

Lưu ý: Không được tiến hành thi công trải thảm nhựa nóng trên bề mặt đường còn bùn, cát sạn hoặc các vật thể lạ. Điều này không chỉ làm giảm độ kết dính mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình (nứt nẻ, bong tróc,…).

– Tưới nhũ tương (hay còn gọi là nhựa bám dính) đạt tiêu chuẩn 1kg/m3 lên mặt đường khoảng 04 – 06 giờ trước khi tiến hành thi công trải thảm bê tông nhựa nóng. Lớp nhũ tương này phải được lấy mẫu & kiểm định chất lượng, nếu đạt tiêu chuẩn đưa ra thì mới có thể tiến hành những bước tiếp theo.

– Vận chuyển nguyên liệu – vật liệu bê tông nhựa đến công trình: Sử dụng xe ô tô vận tải chuyên dụng để di chuyển bê tông nhựa nóng đến công trình. Lưu ý: Thùng xe phải được đảm bảo loại sạch những tạp chất, vệ sinh sạch sẽ và có tấm bạt để che mưa gió.

Quy trình các bước thi công bê tông nhựa nóng Quận Ô Môn

Tiến hành trải thảm bê tông nhựa nóng

– Trải bê tông nhựa nóng bằng những loại máy móc chuyên dụng. Tuy nhiên, ở các khu vực chật hẹp, trong ngóc ngách hoặc góc cạnh thì nên thi công bằng tay hoặc các phương pháp thủ công khác.

– Khởi động và làm nóng máy trước 15 đến 20 phút, đồng thời kiểm tra độ chính xác của thiết bị, máy móc ở những vị trí quan trọng, như: Băng chuyền, trục xoắn,… xem hoạt động có ổn định không.

– Ô tô tải vận chuyển bê tông sẽ chạy đến phía trước phần phễu của máy rải rồi từ từ đổ bê tông vào phễu của máy. Lưu ý, cần điều chỉnh độ dày của lớp nhựa nóng cũng như tốc độ xe thi công tuỳ thuộc yêu cầu thiết kế.

– Đầm của máy rải phải được vận hành liên tục trong suốt quá trình rải thảm nhựa đường.

– Cần phân công công sự bám sát máy thi công & cầm sẵn các dụng cụ như bàn sản, xẻng để nhanh chóng lắp đầy những vị trí thiếu bê tông nhựa nóng. Đồng thời phải phun dầu nhớt lên bánh xe lu (khi thấy khô) để tránh hiện tượng bám dính nhựa vào bánh lu.

Lu lèn

Khi lớp bê tông nóng được trải đến khu vực nào thì phải lu lèn ngay đến đó. Việc này cần tiến hành lu thật nhanh khi nhiệt độ của nhựa đường còn cao thì sẽ đảm bảo hiệu quả tốt hơn. Nhiệt độ thích hợp nhất của hỗn hợp để lu hiệu quả là 130 độ C đến 140 độ C.

Sử dụng kết hợp các loại máy lu: Xe lu bánh cứng 8 tấn & 12 tấn kết hợp xe lu bánh hơi 16 tấn.

– Ở lần lu thứ 01: Dùng xe lu bánh cứng 8 tấn để lu với tốc độ 5-6km/h.

– Ở lần lu thứ 02: Dùng xe lu bánh hơi 16 tấn để lu với tốc độ 2-3km/h.

– Ở lần lu cuối: Dùng xe lu bánh cứng 12 tấn để lu với tốc độ 1,5km/h.

Thỉnh thoảng, hãy phun dầu nhớt chống dính lên bề mặt bánh xe để tránh hiện tượng lớp bê tông nhựa nóng dính chặt lên bánh xe, dẫn đến tróc rỗ mặt đường.

Khi đổi hướng lu thì phải thực hiện từ từ & tuyệt đối không được dừng xe tại những vị trí nhựa bê tông còn chưa ổn định.

Khi đang trải nhựa nhưng gặp phải thời tiết mưa, hãy báo ngay nhà máy để dừng nhựa.

– Trường hợp đã lu lèn được 2/3 công trình rồi thì nên tiếp tục lu nốt.

– Trường hợp chưa hoàn thành đến 2/3 công trình thì cần dừng máy & sản bỏ lớp nhựa nóng đã thực hiện đi, rồi chờ đến khi mặt đường hoàn toàn khô ráo thì mới thi công lại.

Lu lèn
Lu lèn

Trường An Pacific – Đơn vị thi công bê tông nhựa nóng Quận Ô Môn

Trường An Pacific là đơn vị thiết kế & xây dựng uy tín của các tỉnh miền Nam. Đến với Trường An, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng cao cùng với tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Qua nhiều năm hoạt động, đơn vị đã nhận thiết kế & thi công cho nhiều công trình từ dân dụng đến công trình cầu đường, kho xưởng,… đòi hỏi kỹ thuật khắt khe. Trường An Pacific luôn tự tin là đơn vị thi công tốt nhất, uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về thi công bê tông nhựa nóng Quận Ô Môn. Nếu quý bạn đọc muốn được tư vấn chi tiết và nhận báo giá cụ thể vui lòng liên hệ hotline: 0906.991.692.