Thi Công Bê Tông Nhựa Nóng Thành phố Đồng Xoài – Trường An Pacific Báo Giá Nhanh

Rate this post

Hiện nay, dịch vụ thi công bê tông nhựa nóng Thành phố Đồng Xoài có xu hướng tăng cao. Đây là một trong những giải pháp mang lại nhưng lợi ích thiết thực và được áp dụng vào nhiều loại công trình. Để tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ này, các bạn có thể tham khảo những thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Thi công bê tông nhựa nóng Thành phố Đồng Xoài – Trường An Pacific

Tìm hiểu về bê tông nhựa nóng

Bê tông là hỗn hợp cấp phối các loại vật liệu, bao gồm: Đá, cát, bột khoáng và thành phần quan trọng nhất là nhựa đường. Chủ yếu được áp dụng nhằm làm mềm kết cấu mặt đường nhờ những khả năng vượt trội so với loại bê tông thông thường. Hiện nay, bê tông nhựa nóng được sử dụng khá phổ biến ở các công trình: Làm đường ô tô, bãi đỗ xe, làm đường sân bay, lối đi trong nhà xưởng, sân thể thao, đường xá giao thông,…

Tìm hiểu về bê tông nhựa nóng

Phân loại bê tông nhựa nóng hiện nay

Hiện nay, có khá nhiều tiêu chuẩn đặt ra để phân loại bê tông nhựa nóng nhưng phổ biến nhất vẫn là dựa theo hạt danh định cốt liệu. Các kích cỡ hạt là: 9.0mm; 9.5mm, 12.5mm;…

– Bê tông nhựa nóng với hạt thô: Kích cỡ hạt từ 37.5mm đến 50mm;

– Bê tông nhựa nóng với hạt trung: Kích cỡ hạt từ 37.5mm đến 12.5mm;

– Bê tông nhựa nóng với hạt mịn: Kích cỡ hạt từ 12.5mm đến 4.75mm;

– Bê tông nhựa nóng với cát mịn: Kích cỡ hạt nhỏ hơn 4.75mm;

Phân loại bê tông nhựa nóng hiện nay

Ưu điểm của bê tông nhựa nóng đối với các công trình

Ưu điểm của phương án thi công bê tông nhựa nóng, đó là:

– Kết cấu chặt kín, từ đó gia tăng khả năng chịu nén, chịu cắt, chịu uốn, đồng thời chịu được lực ngang và tải trọng động tốt.

– Ít bị hao mòn.

– Ít sinh bụi.

– Đảm bảo độ bằng phẳng với độ cứng không quá lớn giúp xe chạy tốc độ cao vẫn êm thuận và hạn chế việc gây ra tiếng ồn.

– Việc thực hiện các biện pháp trùng tu & sửa chữa rất nhanh.

– Tuổi thọ cao, thời gian sử dụng tương đối dài.

– Dễ sử dụng & phù hợp với nhiều loại công trình.

– Tiết kiệm thời gian & chi phí sửa chữa.

Ưu điểm của bê tông nhựa nóng đối với các công trình

Quy trình tiến hành thi công bê tông nhựa nóng [Chi tiết]

Để đảm bảo chất lượng cũng như tuổi thọ của công trình bê tông nhựa nóng, bạn cần lựa chọn đơn vị thi công uy tín & chuyên nghiệp. Dưới đây là tổng hợp quy trình 3 bước cơ bản để tiến hành:

Chuẩn bị mặt đường nơi thi công

– Xử lý bề mặt đường: Làm phẳng lớp nền đường và cấp phối đá dăm với các loại đá mi 0 – 4mm.

– Xác định & đánh dấu vị trí cũng như đo đạc các thông số quan trọng và lấy dấu bằng thước dây, máy kẻ chỉ đường, dây đánh dấu.

– Vệ sinh các tạp chất (bụi bẩn, dầu mỡ) bám ở bề mặt đường trước khi thi công bằng máy đánh đường & chổi quét.

– Lưu ý: Không thể tiến hành thi công trên bề mặt đường vẫn còn bùn, cát hoặc các vật thể lạ. Điều này sẽ làm giảm độ kết dính cũng như giảm tuổi thọ của công trình (bong tróc, nứt,…).

– Tưới nhũ tương (nhựa bám dính) với tiêu chuẩn 1kg/m3 lên mặt đường từ 4 – 6 giờ trước khi thi công thảm bê tông nhựa nóng. Lớp nhũ tương này sẽ được lấy mẫu và kiểm tra chất lượng, nếu đạt tiêu chuẩn thì mới tiến hành bước tiếp theo.

– Vận chuyển vật liệu bê tông nhựa nóng đến công trình: Sử dụng xe ô tô tải chuyên dụng để đưa bê tông nhựa nóng đến công trình, thùng xe phải đảm bảo vệ sinh và loại sạch các tạp chất cũng như có tấm bạt che mưa gió.

Quy trình tiến hành thi công bê tông nhựa nóng [Chi tiết]

Tiến hành rải thảm thi công bê tông nhựa nóng

– Bê tông nhựa nóng sẽ được trải bằng máy móc chuyên dụng. Tuy nhiên, ở những khu vực ngóc ngách, chật hẹp hoặc góc cạnh thì nên thi công bằng các phương pháp thủ công.

– Khởi động máy trước 15 đến 20 phút, đồng thời kiểm tra về độ chính xác của các thiết bị, máy móc ở những vị trí, như: Băng chuyền, trục xoắn,… xem còn hoạt động ổn định không.

– Ô tô tải chở bê tông sẽ lùi đến phía trước phễu của máy rải rồi từ từ đỗ bê tông nhựa nóng vào phễu của máy. Lưu ý, điều chỉnh độ dày của lớp nhựa nóng và tốc độ của xe thi công tuỳ theo yêu cầu thiết kế.

– Đầm của máy phải được vận hành liên tục trong quá trình rải thảm nhựa đường.

– Cần có công nhân bám sát máy thi công và cầm các dụng cụ như xẻng, bàn sản để lắp những vị trí thiếu bê tông nhựa nóng, đồng thời phải phun dầu lên bánh xe lu (nếu thấy khô) để tránh hiện tượng bám nhựa vào bánh lu.

Lu lèn

– Khi lớp bê tông nhựa nóng được trải đến đâu thì phải lu lèn đến đó. Cần phải tiến hành lu nhanh khi nhiệt độ nhựa đường vẫn còn cao thì sẽ đạt hiệu quả tốt hơn. Nhiệt độ tốt nhất của hỗn hợp để có thể lu hiệu quả là 130 đến 140 độ C.

– Kết hợp sử dụng các loại máy lu: Xe lu bánh cứng 8 tấn – 12 tấn kết hợp với xe lu bánh hơi 16 tấn.

– Ở lần lu đầu tiên: Sử dụng xe lu bánh cứng 8 tấn với tốc độ 5-6km/h.

– Ở lần lu thứ hai: Sử dụng xe lu bánh hơi 16 tấn với tốc độ 2-3km/h.

– Ở lần lu cuối cùng: Sử dụng xe lu bánh cứng 12 tấn với tốc độ 1,5km/h.

– Thỉnh thoảng, phun dầu chống dính lên trên bề mặt bánh xe lu nhằm tránh hiện tượng bê tông nhựa nóng bám dính lên bánh xe gây tróc rỗ mặt đường.

– Khi đổi hưởng lu phải thực hiện từ từ và không được dừng xe lu tại những vị trí mà nhựa bê tông chưa ổn định.

– Khi đang trải nhựa mà gặp thời tiết mưa, phải báo nhà máy dừng nhựa ngay.

– Trường hợp đã thực hiện lu lèn được khoảng 2/3 công trình thì tiếp tục lu nốt.

– Trường hợp chưa đạt đến 2/3 công trình thì dừng máy và sản bỏ lớp nhựa nóng đã thi công, chờ đến khi mặt đường khô hoàn toàn thì mới tiến hành thi công lại.

Giai đoạn lu lèn

Trường An Pacific – Đơn vị thi công bê tông nhựa nóng Thành phố Đồng Xoài

Dịch vụ thi công bê tông nhựa nóng Thành phố Đồng Xoài – Trường An Pacific được đánh giá là một trong những dịch vụ uy tín & chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Trường An Pacific tự hào là đối tác chuyên cung cấp các dịch vụ thi công bề mặt đường cho nhiều công trình lớn: Bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, trường học, khu công cộng, các chung cư, xí nghiệp,…

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi đã hoàn thành thi công tại rất nhiều hạng mục công trình, mang đến một mặt đường với chất lượng cao và có thể phục vụ tốt nhất cho việc đi lại của mọi người.’

Trường An Pacific – Đơn vị thi công bê tông nhựa nóng Thành phố Đồng Xoài

Bài viết chia sẻ một số thông tin hữu ích về dịch vụ thi công bê tông nhựa nóng Thành phố Đồng Xoài – Trường An Pacific, nếu quý khách hàng có nhu cầu tham khảo và được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ hotline: 0906.991.692 hoặc website chính thức của đơn vị: https://thicongbetongnhuanong.com/