Thi công bê tông nhựa nóng Thị Xã Tân Uyên Trường An Pacific báo giá nhanh

5/5 - (1 bình chọn)

Bê tông nhựa nóng được ứng dụng rộng rãi trong thi công trải thảm mặt đường. Và nếu quý khách đang tìm kiếm đơn vị thi công bê tông nhựa nóng Thị xã Tân Uyên thì Trường An Pacific là cái tên không nên bỏ qua. Với đội thợ thi công lành nghề, đây sẽ là nơi cung cấp dịch vụ thi công giá rẻ, chuyên nghiệp và giúp khách hàng nhận được công trình với chất lượng tốt nhất. Cùng tìm hiểu ngay về quy trình thi công bê tông nhựa nóng và thương hiệu Trường An Pacific trong bài viết dưới đây.

Ưu điểm bê tông nhựa nóng

– Bê tông nhựa nóng (BTNN) có khả năng chịu tải trọng động, chịu lực nén tốt và chịu va đập tốt

– Bê tông nhựa nóng có khả năng chống mài mòn cao, hạn chế bụi trong quá trình hoạt tải di chuyển

– Hạn chế tiếng ồn trên các mặt cầu đường nơi có lưu lượng xe cơ giới qua lại.

– Tạo độ bằng phẳng, tạo cảm giác êm ái khi đi lại

– Dễ dàng thi công, dễ dàng bảo trì, linh hoạt trong việc thi công sửa chữa trực tiếp trên bề mặt lớp nhựa cũ.

– Bề mặt đường giao thông bằng BTNN có tính thẩm mỹ cao.

Chính vì vậy kết cấu mặt đường ứng dụng bê tông nhựa nóng mang lại những lợi ích to lớn. Chúng có vai trò quan trọng trong việc phát triển cơ sở hạ tầng giao thông tại Việt Nam, đặc biệt là ở khu vực đang phát triển như thị xã Tân Uyên, Bình Dương. Giúp nâng cao đời sống và phát triển kinh tế bằng các công trình giao thông tốt và bền vững.

Ưu điểm bê tông nhựa nóng
Ưu điểm bê tông nhựa nóng

Quy trình thi công bê tông nhựa nóng hoàn chỉnh

Mời quý khách xem qua từng bước trải thảm bê tông nhựa nóng tại Trường An Pacific.

Bước 1 – Xử lý bề mặt đường hiện trạng

Bước đầu tiên trong quy trình làm bê tông nhựa nóng là loại bỏ bề mặt hiện có; dù đó là nhựa đường, đá lát hay bê tông. Công việc này được hoàn thành bằng máy móc hạng nặng. Các nhà thầu thi công phải dọn sạch sẽ mặt đường cũ nếu muốn có 1 công trình rải thảm bê tông nhựa nóng nhanh chóng và chất lượng.

Bước 2 – Phân loại và tính toán độ dốc

Ở bước này, kỹ sư cần phân loại và tính toán độ dốc thích hợp để thiết kế và đảm bảo quy hoạch công trình. Với một phiến đá sạch, công nghệ giúp các chuyên gia trải nhựa đường của Trường An chuẩn bị bề mặt để thoát nước thích hợp và nhanh chóng nhất.

Sử dụng phương tiện di chuyển có hướng dẫn bằng laze và máy phân loại động cơ tự động. Kỹ sư c sẽ phân loại bề mặt rải thảm bê tông nhựa nóng để đảm bảo kỹ thuật & độ dày của mặt đường.

Thoát nước thích hợp là yếu tố rất quan trọng đối với nhựa đường và mặt đường nhựa. Vì nước là nguyên nhân chính làm hư hỏng, bao gồm cả ổ gà, vết nứt và lô nhô.

Bước 3 – Chuẩn bị thi công lớp nền phụ

Lớp nền phụ (hay còn gọi là đế phụ) cung cấp bề mặt ổn định để hỗ trợ mặt đường mới. Trong quá trình thi công nhựa đường, việc đảm bảo độ dày của đế phụ, độ ổn định của nền và độ đầm nén là thiết yếu. Nếu lớp nền phụ không được nén chặt thích hợp thì bề mặt nhựa đường trên cùng sẽ không bền bỉ trong nhiều năm.

Bước 4 – Kiểm tra độ chắc của lớp nền

Sau khi lớp nền phụ được cấp phối, nén chặt hoàn toàn; đơn vị thi công sẽ hoàn thành một bước bổ sung, gọi là cuộn bằng chứng; bước này nhằm đảm bảo bề mặt bên dưới chắc chắn và đã sẵn sàng hỗ trợ nhựa đường mới.

Quy trình thi công bê tông nhựa nóng hoàn chỉnh

Bước 5 – Tiến hành trải thảm bê tông nhựa nóng

Sau khi đế phụ được lắp đặt thì đến bước thêm chất kết dính và trải thảm bê tông nhựa nóng. Khi rải thảm bê tông nhựa thủ công ở chỗ hẹp, cần tuân theo quy định sau:

Yêu cầu công nhân dùng xẻng để xúc hỗn hợp đổ thấp tay. Tuyệt đối không hắt từ xa để hỗn hợp không bị phân tầng. Nếu như vậy sẽ mất thời gian để xử lý lại.

Yêu cầu công nhân khi thi công nhựa đường dùng cào sắt và bàn trang trải đều thành 1 lớp bằng phẳng đạt dốc ngang yêu cầu, bề dày bằng 1,35 – 1,45 lần do với bề dày thiết kế.

Bước 6 – Cài đặt bề mặt nhựa đường mới

Khi các kết cấu hỗ trợ bề mặt nhựa đường mới được lắp đặt thì lớp trên cùng của nhựa đường mới sẽ được thêm vào. Nhựa đường bề mặt tạo thành từ cốt liệu nhỏ, dầu và cát. Sự kết hợp của các vật liệu này tạo ra lớp nhựa đường đen tuyền, khi được lắp đặt thích hợp, sẽ mang lại trải nghiệm di chuyển êm ái và bề mặt hoàn thiện sáng bóng, đẹp mắt.

Các khe nối là khu vực mà bê tông hoặc bê tông nhựa cũ tiếp giáp với mặt đường nhựa mới. Những khu vực chuyển tiếp này phải được chú ý đặc biệt để đảm bảo việc cấp phối và thoát nước thích hợp.

Bước 7 – Lu lèn thảm bê tông nhựa nóng

Toàn bộ bề mặt được làm phẳng và đầm chặt. Sử dụng xe lu thì mặt đường bê tông nhựa mới được lu lèn và láng phẳng. Bước này đảm bảo không để những vết lồi nhỏ của cốt liệu hoặc đá chọc qua bề mặt nhẵn mới.

Quy trình thi công bê tông nhựa nóng hoàn chỉnh
Quy trình thi công bê tông nhựa nóng hoàn chỉnh

Trường An Pacific – đơn vị thi công bê tông nhựa nóng tại thị xã Tân Uyên

Trường An Pacific – Công Ty TNHH Thiết kế Xây Dựng uy tín số 1 tại miền Nam, cam kết đảm bảo chất lượng cho quý khách về các dịch vụ trọn gói như thi công bê tông nhựa nóng, thi công sơn kẻ đường, thi công đường giao thông, san lấp mặt bằng, làm đường nội bộ,…

Với đội ngũ kỹ sư giỏi, kinh nghiệm dày dặn trong ngành giao thông, trang bị máy móc thiết bị hiện đại, Trường An Pacific đủ khả năng ký kết mọi hợp đồng lớn nhỏ, những công trình dân dụng lẫn công trình yêu cầu kỹ thuật cao và khắt khe nhất. Chúng tôi tự hào mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm cùng dịch vụ chất lượng vượt bậc, chuyên nghiệp với mức giá tốt nhất thị trường.

Trường An Pacific cung cấp dịch vụ thi công bê tông nhựa nóng tại thị xã Tân Uyên
Trường An Pacific cung cấp dịch vụ thi công bê tông nhựa nóng tại thị xã Tân Uyên

Trên đây chính là thông tin quan trọng về thi công bê tông nhựa nóng thị xã Tân Uyên, Bình Dương. Mong rằng bài viết đã cung cấp thông tin mà quý khách đang quan tâm và giúp hiểu rõ hơn về dịch vụ này của Trường An Pacific. Nếu muốn được báo giá và tư vấn thi công miễn phí, liên hệ hotline: 0906 991 692.