Bí quyết chống thấm trần nhà bằng nhựa đường

Rate this post

Việc trần nhà bị thấm là một điều không thể tránh khỏi nếu như bạn không sử dụng chống thấm tốt. Nhiều gia chủ lo lắng về vấn đề này nên đã nhanh chóng tìm ra cách chống thấm. Thế nên, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ phương pháp chống thấm trần nhà bằng nhựa đường hiệu quả.

Các bước chống thấm trần nhà bằng nhựa đường

Để thực hiện tốt công tác chống thấm trần nhà bằng nhựa đường. Các bạn hãy làm theo những bước mà chúng tôi hướng dẫn sau đây nhé. Sử dụng các công cụ chuyên dùng để làm sạch bề mặt cần được chống thấm như búi sắt, bàn chải sắt,…

Bắt nhựa đường lên bếp và nấu cho sôi lên. Sau đó bạn dùng con lăn nhúng vào trong rồi quét cẩn thận lên bề mặt trần nhà. Con lăn này có thể được thấm một ít dầu DO để làm cho nhựa đường thẩm thấu vào bê tông.)

chong-tham-tran-nha-1

Bí quyết chống thấm trần nhà bằng nhựa đường

Chờ cho đến khi lớp thứ nhất khô lại. Bạn bắt đầu tiến hành quét một lớp thứ 2 để tạo sự chắc chắn nhất. Chỉ cần những công đoạn như thế. Bạn đã có thể hoàn thành việc chống thấm trần nhà của mình rồi đấy. Có một lưu ý nhỏ cho các bạn là nên thực hiện ở những thời điểm nắng thật gắt. Có như vậy để nhựa đường nhanh khô. Cũng như tránh tình trạng mưa đột ngột bằng cách phủ bạt lên trên nhé.

Lý do nên chống thấm trần nhà bằng nhựa đường

Nhựa đường  là một chất không phải hoàn toàn ở dạng rắn hay lỏng. Mà nó nằm ở giữa hai thứ này. Thế nên, nhựa đường có độ nhớt rất cao và thường có màu đen. Trong hầu hết các loại dầu thô hoặc và các trầm tích tự nhiên. Nhựa đường là thành phần chiếm chủ yếu. Một thành phần chính trong nhựa đường là bitum. Đây là một chất cũng có rất nhiều trong hắc ín. Nên nhiều người thường lầm hai sản phẩm này với nhau. Cách tốt nhất để phân biệt chính là thành phần bitum trong nhựa đường cao hơn so với hắc ín.

Vì có thành phần là bitum nên nhựa đường có thể được dùng để chống thấm trần nhà. Nhiều năm qua, con người đã không ngừng sử dụng nó trong việc chống thấm nhà ở. Để thu được nhựa đường này thì người ta phải sử dụng phương pháp phân tách từ các sản phẩm dầu mỏ nhưng không làm mất đi cấu trúc vốn có của nó.

Nhựa đường  là một chất không phải hoàn toàn ở dạng rắn hay lỏng mà nó nằm ở giữa hai thứ này

Khi sử dụng nhựa đường để chống thấm thì bitum sẽ cho độ bám dính cao. Và còn được tấm trải có hình dạng là các lớp sợi bảo vệ nên sự chắc chắn của nó là rất tốt. Khi sử dụng nó thì trần nhà bạn sẽ có thể thích ứng được với sự thay đổi của thời tiết. Không chỉ khi mưa mà khi nắng còn có thể chống nhiệt. Giúp làm giảm nhiệt độ từ trần nhà vào bên trong ngôi nhà.