Những nguy cơ có thể xảy ra trong quá trình sử dụng nhựa đường

Rate this post

Nhựa đường được sử dụng phổ biến trong xây dựng. Tuy nhiên, có một số loại khi sử dụng nhựa đường nếu người sử dụng hít phải khí sản phẩm hoặc để sản phẩm tiếp xúc với da ngay ở nhiệt độ thấp cũng có thể gây nguy hại tới sức khỏe. 

Khả năng gây hại của nhựa đường khi tiếp xúc với da

Ngoài nguy cơ gây bỏng do nhiệt, tác hại do tiếp xúc qua da với nhựa đường là không đáng kể. Các nghiên cứu do Tổ chức Y tế thế giới, đã kết luận rằng nhựa đường đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều năm, nhưng không có bằng chứng trực tiếp nào nói lên sự liên quan giữa chúng với sự rối loạn về da ở người.Tuy nhiên, chúng chứa các hợp chất đa vòng, mà một số trong đó đã được chứng minh là có tính chất gây ung thư qua các nghiên cứu trên động vật. Do đó, cần thận trọng tránh để da tiếp xúc, đặc biệt là tiếp xúc lâu dài với nhựa đường.

su-dung-nhua-duong-1

Khả năng gây hại của nhựa đường khi tiếp xúc với da

Nhựa đường lỏng và nhựa đường nhũ tương được xử lý ở nhiệt độ thấp. Không gây bỏng do đó nếu điều kiện an toàn lao động kém. Người lao động để chúng tiếp xúc với da thường xuyên, kéo dài trong nhiều năm sẽ có thể tạo ra nguy cơ, tuy là nguy cơ thấp, về ung thư da. Tuy vậy, điều kiện an toàn lao động tốt có thể loại bỏ hoàn toàn nguy cơ này.

Khả năng gây ra các bệnh ung thư khi sử dụng nhựa đường

Nhựa đường và hắc ín than đá dễ bị nhầm với nhau. Do đặc điểm bên ngoài giống nhau và công dụng giống nhau. Do đó có thể có sự nhầm lẫn về độc tính của hai loại sản phẩm này. Nhiều công trình nghiên cứu trên động vật đã được thực hiện về tác động gây ung thư. Do tiếp xúc lâu dài với hai loại sản phẩm này cho thấy việc tiếp xúc trực tiếp với hắc ín than đá. Gây ung thư và ung bướu trên da của chuột cao hơn 90%. Trong khi tiếp xúc với nhựa đường chỉ gây cho chuột bị ung thư nhỏ hơn 0,5% và 2% bướu lành tính. 

su-dung-nhua-duong-2

Nhựa đường và hắc ín than đá dễ bị nhầm với nhau. Phần lớn là do đặc điểm bên ngoài giống nhau và công dụng giống nhau

Nồng độ các chất gây ung thư khi sử dụng nhựa đường không thể tạo nên nguy cơ về sức khỏe trong thực tiễn. Nhưng các thông tin về nó là tối cần thiết để có các biện pháp phòng ngừa phù hợp. Đối với người thường xuyên phải sử dụng, tiếp xúc với sản phẩm này.