Hướng dẫn cách chữa, bảo dưỡng bê tông bằng màng nước và nhựa

Rate this post

Quá trình đóng rắn bê tông nếu không được xử lý. Độ ẩm bị mất quá nhanh và không đủ nước cần thiết cho các tinh thể phát triển. Dẫn đến bê tông yếu hơn. Dưới đây chính là những thông tin về cách sửa chữa. Cũng như bảo dưỡng bê tông bằng màng nước và nhựa.

Tầm quan trọng của nhiệt độ với quá trình đóng rắn bê tông

Bê tông nên được đặt lý tưởng trong điều kiện từ 50 độ đến 75 độ F, và nhiệt độ này phải được duy trì trong quá trình đóng rắn bê tông. Nếu trời quá nóng hoặc quá lạnh, quá trình tăng trưởng tinh thể bị hạn chế hoặc tăng tốc, dẫn đến kết quả yếu.

Bảo dưỡng bê tông bằng nước

Bảo dưỡng bê tông bằng nước giúp ngăn ngừa tình trạng mất độ ẩm  quá mức vì nước sẽ tạo ra một lớp trong thời gian dài có thể kiểm soát sự bốc hơi của độ ẩm từ bề mặt. Sau một thời gian bê tông sẽ bắt đầu phản ứng hóa học cuối cùng sẽ làm cứng bê tông. Ngay cả khi các quy trình bảo dưỡng thay thế được sử dụng, điều mong muốn là một lượng bảo dưỡng nước nhất định được thực hiện để ngăn ngừa nứt.

bao-duong-be-tong-1

Bảo dưỡng bằng nước

Bảo dưỡng nước có thể được thực hiện bằng các kỹ thuật sau: Bảo dưỡng ngâm thường được thực hiện trong quá trình thử bê tông khi bảo dưỡng. Tạo ao nước được sử dụng để xử lý các bề mặt phẳng trong công việc. Hoặc các khu vực được kiểm soát. Nơi nước có thể dễ dàng được giữ lại trên đỉnh của tấm bê tông. Đắp bờ hoặc đất bao quanh bê tông và một lớp nước được duy trì trên đỉnh của tấm.

Phun sương được sử dụng trong trường hợp nhiệt độ cao hơn mức đóng băng và có độ ẩm thấp. Sương làm tăng độ ẩm trên bê tông đóng rắn bằng cách phun một làn nước mịn thường xuyên trên nó để duy trì độ ẩm.

Bảo dưỡng với lớp phủ ướt được thực hiện sau khi bê tông đã cứng đủ. Và lớp phủ nước sẽ không làm hỏng bề mặt bê tông. Một lớp phủ thường là cát, vải bố, vải hoặc rơm được giữ ẩm liên tục trong quá trình đóng rắn.

Bảo dưỡng bê tông bằng sử dụng màng nhựa

Bảo dưỡng bê tông bằng màng nhựa chính là cách bảo vệ bê tông hiệu quả và thiết thực nhất trong ngành xây dựng ngày nay. Đôi khi nước không có khả năng xử lý nước. Hoặc nếu không được xử lý không đúng cách. Nó có thể ảnh hưởng đến cường độ hoặc bề mặt của sản phẩm bê tông.

Bảo dưỡng bằng sử dụng màng nhựa

Quá trình phổ biến nhất hiện nay là xử lý bê tông là sử dụng hợp chất bảo dưỡng. Các hóa chất cần phải được áp dụng một khi bê tông đã cứng. Nhưng vẫn còn hàm lượng nước trên đó. Nếu bạn đợi cho đến khi tất cả nước bay hơi. Thì hợp chất đóng rắn có thể không mang lại kết quả tốt nhất. Hãy chắc chắn sử dụng đúng máy phun để tạo độ che phủ đồng đều và lượng hợp chất phù hợp được áp dụng.