Nhựa đường chống thấm và những vị trí nên sử dụng

Rate this post

Ngôi nhà của bạn bị nứt, thấm nước mưa, thường xuyên ẩm mốc. Bạn đang băn khoăn không biết sử dụng nhựa đường chống thấm có hiệu quả hay không? Nên sử dụng nhựa đường chống thấm vào những vị trí nào? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Ưu điểm khi sử dụng nhựa đường chống thấm

Đầu tiên đó là khả năng bám dính của nhựa đường rất tốt. Khi bạn sử dụng nhựa đường để chống thấm cho bề mặt trần hoặc tường, bạn không phải lo bị bong tróc. Đặc biệt với điều kiện khí hậu và nhiệt độ ở nước ta thì chất liệu này rất thích hợp trong quá trình sử dụng.

Thứ hai đó là độ đàn hồi tốt, tính dẻo dai cao. Khi sử dụng nhựa đường, ngay cả những góc của trần nhà đều có thể sử dụng nhựa đường hiệu quả. Vì vậy khe nứt hay những góc của trần sẽ không còn là nỗi băn khoăn của bạn.

su-dung-nhua-duong-chong-tham-1

Ưu điểm khi sử dụng nhựa đường chống thấm

Thứ ba nhựa đường có thể chịu được áp lực của nước. Không chỉ chống thấm hiệu quả mà còn chịu được áp lực của nước trong quá trình sử dụng, vì vậy không lo công trình của bạn bị thấm trở lại.

Với những ưu điểm này, việc sử dụng nhựa đường để chống thấm ngày càng thiết thực và mang lại hiệu quả. Vậy vị trí nào trong ngôi nhà của bạn có thể sử dụng giải pháp này.

Vị trí nên chống thấm bằng nhựa đường

Vị trí đầu tiên có thể dùng nhựa đường đó là mái nhà của bạn. Nhựa đường có tác dụng bảo vệ các lớp cấu tạo bên dưới. Tránh các tác động của ánh nắng mặt trời như nhiệt độ, tia tử ngoại, mưa gió. Vì vậy nếu mái nhà của bạn đang có vấn đề, bị thấm vào mùa mưa. Nên sử dụng nhựa đường để tiết kiệm diện tích thay vì thay mái nhà mới.

Sân thượng của bạn thường xuyên bị đọng nước dẫn đến tình trạng nước ngấm xuống phía dưới, làm tường hoen ố và lổ loang, gây mất thẩm mỹ. Về lâu dài sẽ khiến không gian bên trong của ngôi nhà ẩm mốc, bí bách và khó chịu. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng nhựa đường cho sân thượng – giải pháp cực kỳ hữu hiệu đó. Nếu sân thượng của bạn không có lớp cách nhiệt, bạn bắt buộc phải làm lớp trần có phủ lớp vật liệu cách nhiệt ngay nhé.

Nhựa đường có tác dụng bảo vệ các lớp cấu tạo bên dưới. Giúp tránh các tác động của ánh nắng mặt trời

Tường nhà bị thấm cũng có thể sử dụng nhựa đường chống thấm. Nhựa đường được đun nóng từ dạng bán rắn sang dạng lỏng dùng để quét trên mặt xi măng. Quét hóa chất bằng cọ hoặc lăn ru lô rất dễ sót những điểm thiếu hóa chất nên cần tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng.

Dù chuẩn đến mấy nhưng trong quá trình sử dụng sẽ không tránh được những vấn đề như thấm, dột. Do mưa gió và các tác động bên ngoài. Để quá trình thi công chống thấm bằng nhựa đường hiệu quả, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau: Vệ sinh bề mặt sạch sẽ. Nếu bề mặt gồ ghề nên đục phẳng và loại bỏ vữa non và yếu trên bề mặt.

Nếu sử dụng tấm dán nhựa đường thì phải dán thẳng hàng, không cuốn nếp. Các vạt bên liền kề dán chồng lên nhau 10cm, vạt cuối dán chồng 15cm. Tại các vị trí giao với tường phải dán lên tường 15cm.